Hiển thị tất cả 2 kết quả

Nguyên nhân gây gàu và ngứa da đầu

Ba triệu chứng Gàu, Ngứa da đầu và Tóc gãy rụng là bộ ba thường hay xuất hiện cùng nhau. Tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ, nhưng ba triệu chứng này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý cũng như làm bạn mất tự tin.

Bệnh lý viêm da đầu tiết bã

Bệnh viêm da dầu hay còn gọi là viêm da tiết bã, là tình trạng viêm da thường gặp, mãn tính và dễ tái phát. Các vị trí dễ mắc bệnh là những vùng da tiết nhiều bã nhờn, trong đó có viêm da dầu ở đầu, viêm da dầu ở mặt…

Bệnh có thể gặp ở mọi độ tuổi, kể cả trẻ em và người lớn, ảnh hưởng nhiều đến hình thức bên ngoài và khiến người bệnh cảm thấy khó chịu. Bệnh rất dễ nhầm lẫn với vảy nến, nấm nông, lupus ban đỏ… do đó rất dễ điều trị sai cách, bôi quá nhiều thuốc khiến bệnh trở nên khó chữa.

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG NGỨA DA ĐẦU, GÀU VÀ TÓC GÃY RỤNG:

 • Chế độ ăn uống lành mạnh:

 • Sử dụng dầu gội trị liệu:

Các dầu gội trị liệu với mục đích giảm bã nhờn và da chết của da đầu sẽ giúp cải thiện tình trang Gàu, Ngứa da đầu và Tóc gãy rụng:

 1. Dầu gội chứa Zinc pyrithione: chứa pyrithione kẽm kháng khuẩn, kháng nấm trên da đầu.
 2. Dầu gội chứa hắc ín than: làm chậm chu trình chết của các tế bào da đầu, do đó làm giảm tình trạng gàu, viêm da tiết bã và bệnh vảy nến.
 3. Dầu gội chứa Ketoconazol: ketoconazol là chất kháng nấm phổ rộng, dầu gội chứa Ketoconazol đặc biệt hiệu quả trong điều trị gàu nguyên nhân gây nấm.
 4. Dầu gội chứa Selenium Sulfide: Làm chậm chu kỳ chết của tế bào da đầu đồng thời làm giảm nấm Malassezia.
 5. Dầu gội chứa các hoạt chất thiên nhiên

Đôi khi người mắc gàu phải thử nghiệm nhiều loại dầu gội để tìm loại phù hợp nhất với tình trạng của mình. Cần gội đầu bằng dầu gội trị gàu hàng ngày cho đến khi tình trạng gàu được kiểm soát, sau đó gội ngắt quãng 2-3 lần một tuần. Sau đó gội 1 tuần một lần xen kẽ những loại dầu gội thông thường khác để duy trì hiệu quả. Khi dùng dầu gội dược mỹ phẩm trị gàu, thời gian gội ít nhất 5 phút để các thành phần hoạt chất có thời gian tác động vào da đầu.

 • Chăm sóc tóc nhẹ nhàng:
 1. Đừng gãi da đầu quá mạnh
 2. Không nên buộc tóc quá chặt hoặc khi tóc chưa khô
 3. Da đầu và tóc không nên tiếp xúc với nhiệt độ cao và các thuốc tạo kiểu tóc
 4. Dùng dầu gội dịu nhẹ và để khô tự nhiên.
Các sản phẩm chăm sóc và điều trị của Redwin

Một thói quen phổ biến đối với những cô nàng có da dầu là thường rửa mặt nhiều lần trong một ngày. Nhưng theo những chuyên gia chăm sóc da mặt, thói quen rửa mặt thường xuyên này thực sự có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng hơn cho làn da.

Vì khi bạn cố gắng loại bỏ dầu bằng cách rửa mặt nhiều lần sẽ kích thích quá trình tạo dầu nhiều và nhanh hơn. Hay nói cách khác, khi bạn làm sạch quá nhiều, tức là bạn đã lấy đi lượng bã nhờn dự trữ tự nhiên và cần thiết của da, từ đó da sẽ sản sinh nhiều bã nhờn hơn. Vì vậy, bạn chỉ cần rửa mặt với tần suất vừa đủ trong một ngày, khoảng 2-3 lần/ngày là hợp lý nhất.

Bên cạnh đó, loại sữa rửa mặt bạn chọn là rất quan trọng. Bạn có thể ưu tiên sử dụng những loại sữa rửa mặt dạng kem hoặc sữa. Vì theo các chuyên gia, chúng có khả năng hòa tan bụi bẩn và cặn bã mà không làm ảnh hưởng đến độ ẩm tự nhiên và chức năng bảo vệ của da.

Tránh sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm chứa các chất kích thích mạnh hoặc nhiều cồn. Vì chúng sẽ ảnh hưởng không tốt đến da dầu.